Dịch vụ vận chuyển door to door là hình thức có nhiều ưu điểm và được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay, trong bài viết này cùng Sumoexpress.vn tìm hiểu rõ hơn khái niệm door to door là gì.

Door to door là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm và muốn hiểu rõ hơn, có thể đã và đang sử dụng hình thức vận chuyển này nhưng không phải ai cũng để ý tới, hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng door to door nội địa và quốc tế, dễ dàng tìm kiếm tại Việt Nam.

Door to door là gì?

Door to Door là một hình thức vận chuyển hàng hóa mà đơn vị vận chuyển đảm nhận toàn bộ quy trình từ kho gửi hàng đến kho nhận hàng, tạm hiểu đơn gian đó là giao hàng tận tay. Dịch vụ này bao gồm không chỉ việc vận chuyển hàng hóa mà còn các thủ tục giấy tờ, thủ tục hải quan và thông quan liên quan để xuất khẩu hoặc nhập khẩu hàng hóa.

door-to-door-la-gi.jpg

Với Door to Door, khách hàng không cần phải lo lắng về các khâu phức tạp trong quá trình vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ đảm nhận mọi công việc từ đầu đến cuối, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và hiệu quả.

Ưu điểm của door to door

Dịch vụ door to door phù hợp với cả doanh nghiệp cũng như cá nhân, nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức trong việc xử lý các thủ tục vận chuyển, đối với hoạt động xuất nhập khẩu thì dịch vụ này còn mang tới nhiều tiện lợi và an toàn hơn.

– Lấy hàng trực tiếp tại nhà, kho hàng, xưởng, người gửi không mất công vận chuyển hàng tới các đơn vị giao hàng.

– Tối ưu chi phí và công sức cho người gửi hàng, mọi thủ tục liên quan được hỗ trợ xử lý.

– Hàng hóa được đảm bảo hơn do không phải vận chuyển qua đơn vị trung gian nào khác

– Dịch vụ có bảo hiểm, hàng hóa được đảm bảo an toàn.

– Thời gian linh hoạt, người gửi có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ bất kể thời điểm nào.

Cách gửi hàng door to door

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển door to door việc đầu tiên bạn nên nắm được mặt hàng của mình có thuộc danh sách hàng cấm vận chuyển hay không, sau đó đóng gói hàng hóa theo đúng quy cách để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

– Liên hệ công ty vận chuyển để đặt dịch vụ door to door logistic.

– Trao đổi thông tin để nhận báo giá và hướng dẫn chuẩn bị hàng hóa, giấy tờ.

– Nhân viên sẽ đến tận nơi để lấy hàng

– Vận chuyển hàng về kho để làm các thủ tục vận chuyển, thông quan.

– Lựa chọn kênh vận chuyển phù hợp để giao tới khu vực người nhận mong muốn

– Hàng về kho nhận và được khai thác, giao cho người phụ trách giao

– Nhân viên giao hàng sẽ giao trực tiếp tới địa chỉ mong  muốn

– Hoàn tất giao hàng, người nhận xác nhận đã nhận hàng và thanh toán (nếu có)

luu-y-khi-gui-hang-door-to-door.jpg

Lưu ý khi gửi hàng door to door

Khi gửi hàng bằng dịch vụ Door to Door, có một số lưu ý quan trọng sau đây:

–  Chọn đơn vị vận chuyển đáng tin cậy: Hãy chọn một đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực Door to Door để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hàng hóa của bạn.

–  Đóng gói hàng hóa cẩn thận: Đảm bảo rằng hàng hóa được đóng gói chắc chắn và an toàn để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Cần lưu ý các món hàng dễ vỡ phải có cách đóng gói theo đúng tiêu chuẩn.

–  Cung cấp thông tin chính xác: Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về hàng hóa, mô tả, trọng lượng, số lượng … để đơn vị vận chuyển có thể xử lý các thủ tục hải quan và bảo hiểm đúng cách.

–  Bảo hiểm hàng hóa: Xem xét mua bảo hiểm hàng hóa để bảo vệ khỏi mất mát, hư hỏng hoặc tai nạn trong quá trình vận chuyển. Điều này giúp đảm bảo an toàn tài sản của bạn.

–  Theo dõi đơn hàng: Theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn để đảm bảo nó được giao đúng thời hạn và đến địa chỉ nhận đúng.

– Tìm đơn vị giá rẻ: So sánh và xem xét chi phí vận chuyển từ các đơn vị khác nhau để đảm bảo bạn nhận được dịch vụ tốt nhất với giá hợp lý.

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn door to door là gì, cách thức và những lưu ý khi gửi hàng door to door, Sumoexpress.vn là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mua hàng quốc tế và ship hàng về Việt Nam uy tín, trọn gói, giao hàng tận tay, nếu bạn có nhu cầu Vận chuyển Nhật Việt thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay!